CÂN ĐO LẦN 2 CHO TRẺ NĂM HỌC 2021

Thực hiện theo đúng kế hoạch năm học 2021-2022 của trường mầm non Trung Lộc về việc thực hiện có nề nếp cân đo cho trẻ 4 lần/ năm học (tháng 9,12/ 2021 và tháng 3, 5/2022).

Theo dõi và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (cân nặng theo tuổi, chiều cao theo tuổi và cân nặng theo chiều cao ( trẻ 01 đến 60 tháng) hoặc BMI theo tuổi( 61đến 78 tháng).

Việc cân đo cho trẻ ở trường mầm non Trung Lộc luôn được đảm bảo thực hiện nghiêm túc để từ đó phát hiện những trẻ bị suy dinh dưỡng, bị thừa cân, chiều cao thấp hơn so với tiêu chuẩn bình thường.

Từ việc cân đo đúng định kỳ nhà trường và gia đình sẽ phối kết hợp đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe cho trẻ.

Ngày 15/12/2021 giáo viên tại các lớp đã phối hợp cùng BGH nhà trường đã tiến hành cân, đo cho 100% trẻ tại trường. Sau đợt cân, đo thì Cán bộ Y tế Xã Trung Lộc sẽ thống kê tổng hợp kết quả đưa về từng lớp, giáo viên các lớp có nhiệm vụ thông báo đến phụ huynh qua hệ thống bảng tuyên truyền và trao đổi trực tiếp với từng phụ huynh với các trường hợp trẻ SDD, thừa cân, thấp còi, (đứng cân so với đợt I) để kết hợp cùng thực hiện tốt các biện pháp can thiệp giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Sau đây là một số hình ảnh cân đo: