Năm học 2021-2022: Ứng phó với dịch Covid-19, kiên trì mục tiêu chất lượng

Năm học 2021-2021 ngành Giáo dục huyện Can Lộc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Để thực hiện mục tiêu trên, Ban Giám Hiệu trường MN Trung Lộc đã yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Nhiệm vụ quan trọng đầu tiên là chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch tại địa phương, thực hiện hiệu quả các biện pháp về phòng, chống dịch.

Theo đó, chiều ngày 27 tháng 08 năm 2021, Tổ chuyên môn nhà trường đã họp cùng các giáo viên thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm xây dựng kế hoạch dạy học trong tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp theo 3 kịch bản sau:

Kịch bản 1: Tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trực tiếp với thời lượng 75%; phối hợp phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở nhà với thời lượng 25%, thực hiện trong trường hợp dịch bệnh được khống chế, tại địa phương không thực hiện cách ly y tế.

Kịch bản 2: Tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trực tiếp với thời lượng 50%; phối hợp phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở nhà với thời lượng 50%, thực hiện trong trường hợp có ca dương tính trong cộng đồng, cách ly y tế thời gian ngắn.

Kịch bản 3: Tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trực tiếp với thời lượng 25%; phối hợp phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở nhà với thời lượng 75%, thực hiện trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, cách ly dài ngày.

Một năm học đặc biệt nữa đang đến gần, với phương châm vừa dạy học vừa phòng, chống dịch hiệu quả, Trường MN Trung Lộc đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng trẻ và phụ huynh chủ động trong việc triển khai các giải pháp để sẵn sàng cho năm học 2021- 2022 an toàn, đạt kết quả cao nhất.