• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Trung Lộc tổ chức cho các bé MG 5 tuổi tham quan thực tế tại Quê Bác nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

Qua chuyến tham quan thực tế giúp các bé biết được một số nét nổi bật về Hoàng Trù quê Mẹ. Làng Sen quê Cha ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Khi còn nhỏ Bác Hồ tên là Nguyễn Tất Thành.
1. Hoàng Trù quê Ngoại, nơi sinh thành ra Bác Hồ. Bác ở quê Ngoại năm năm từ khi sinh ra đến 5 tuổi, với tên gọi là Nguyễn Tất Thành. Với ngôi nhà gỗ lợp tranh 5 gian. Trước cổng ra vào có cây ổi, lối đi vào nhà có hàng dâm bụt, trước sân có cây bưởi; đầu hồi nhà ngang có cây cam; phía sau nhà có hàng cau, lũy tre xanh  rất đẹp.
                                                                      (Quê Ngoại Bác Hồ)
Các bé biết được những người thân trogn gia đình Bác Hồ: Mẹ Bác Hồ: Tên là Hoàng Thị Loan. Cha Bác Hồ: Nguyễn Sinh Sắc. Chị gái Bác Hồ là: Nguyễn Thị Thanh. Anh trai Bác Hồ là Nguyễn Sinh Khiêm. Em trai Bác Hồ là Nguyễn Sinh Xin.


                 
                                                        (Quê Ngoại Bác Hồ)
2. Làng Sen quê Nội Bác Hồ: Bác gắn bó năm năm từ 11 đến 16 tuổi. Ngôi nhà tranh 5 gian. Gian thứ nhất kệ 1 tấm phản để tiếp khách. Gian thứ 2 thờ mẹ Bác Hồ: Bà Hoàng Thị Loan. 3 gian còn lại dùng để sinh hoạt chung cho Cha, chị gái, anh trai và Bác Hồ.
                                                
                                                       


                                                                (Quê Nội Bác Hồ)

Qua hoạt động tham quan thực tế giúp các bé được trải nghiệm,được “mắt thấy tai nghe” để từ đó các bé có hiểu biết thêm về Bác Hồ; giáo dục các bé lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu của chúng ta.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Khiêm

Tags: n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết