• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN TRUNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI " GIÁO VIÊN DẠY GIỎI" NĂM HỌC 2021-2022. TRONG ĐIỀU KIỆN: " TRƯỜNG HỌC VỪA LÀ CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG"

Nhằm phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể CBGVNV nhà trường; Với mục tiêu tạo cơ hội cho giáo viên toàn trường được thể hiện năng lực và sự sáng tạo của bản thân; Bồi dưỡng, nâng cao năng lực của giáo viên để đáp ứng sự đổi mới không ngừng và tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục trong Nhà trường, Trường MN Trung Lộc đã tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2021 - 2022. Hội thi đã diễn ra từ ngày 16/12/2021 đến ngày 06/01/2022 trong không khí sôi nổi, đầy hào hứng, an toàn và thực sự là một ngày Hội trong điều kiện không được thuận lợi: " Trường học vừa là công trường xây dựng".

  Năm học 2021-2022, trường Mầm non Trung Lộc thực hiện nhiệm vụ Chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19, đặc biệt trong điều kiện: "Trường học vừa là công trường xây dựng". 

    Mặc dù vậy. Cùng với sự linh hoạt của BGH nhà trường trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và tinh thần đoàn kết, sáng tạo, linh động của Giáo viên nên các hoạt động CSNDGD trẻ tiến hành an toàn, phù hợp. Đặc biệt trong tháng 12/2021 nhà trường đã tổ chức thành công Hội Thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2021-2022.

   Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2021 - 2022 thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của đa số giáo viên trong toàn trường 14/18 giáo viên tham gia, tỷ lệ 77,7%. Tại hội thi mỗi giáo viên đã thực hiện 2 phần thi: báo cáo biện pháp bằng hình thức viết và thuyết trình; thi 1 tiết thực hành giáo dục trẻ do Ban tổ chức ra đề bằng hình thức bốc thăm...

   Về đội ngũ Ban giám khảo:

   Đây là những đồng chí CBQL nhà trường. Ban giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và thực hiện nghiêm túc theo quy chế, thể lệ Hội Thi. Việc chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các phần thi ở Hội thi đã trở thành một động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.

  Về Giáo viên: 

  Với sự tâm huyết nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. Ngay từ lúc có thông báo tổ chức Hội thi. Các giáo viên nhà trường đã tích cực hưởng ứng, lên ý tưởng, chọn đề tài và chuẩn bị các đồ dùng, đồ chơi, các trang thiết bị cần thiết cho phần thi của mình.

 Qua phần BCBP các thí sinh đã thể hiện được khả năng hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn chắc chắn, lập luận sắc bén, chặt chẽ, khoa học và đầy sức thuyết phục, do đó có nhiều bài thi đạt kết quả cao như bài thi của cô giáo Trần Thị Khánh Linh với đề tài “Một số biện pháp dạy trẻ 3-4 tuổi bảo vệ môi trường”, Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang với đề tài “Một số Kỹ năng nâng cao kỹ năng vận động theo nhạc cho trẻ 5-6 tuổi đạt hiệu quả”.

     

Các tiết thực hành của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức sạch đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; công tác chuẩn bị công phu, sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học;  giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ.

     Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học. Nổi bật đó là các tiết dạy “Bé với Vũ điệu Cha Cha Cha” của cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang; “Steam: Chất Tan và Không Tan” của cô giáo Trần Thị Khánh Linh. “Bé yêu Dân ca ví dặm” của cô giáo Nguyễn Thị Cẩm, " Cùng bé làm bè chống lũ" của cô giáo Vũ Thị Hồng Hạnh...

    Trên cơ sỡ kết quả thực hiện các phần thi của giáo viên, Ban giám khảo đã công nhận 12 giáo viên đạt Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022. Đặc biệt là có 6 giáo viên đạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích với các gương mặt mới, đó là Giải nhất Cô Nguyễn Thị Huyền Trang, giải nhì Cô Trần Thị Khánh Linh, giải ba Cô Nguyễn Thị Cẩm và 3 giải khuyến khích cô Vũ Thị Hồng Hạnh, cô Phan Thị Tâm, cô Đặng Thị Tuyết.

 

      

 

   Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2021 - 2022 đã khép lại nhưng vẫn đọng mãi đâu đây trong lòng mỗi CBGVNV những âm vị ngọt ngào. Thêm một Hội thi lớn để thử sức, để học hỏi, để phấn đấu và trưởng thành. Thêm một Hội thi là thêm một cơ hội để giáo viên nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và thể hiện sự sáng tạo. Thêm một Hội thi, giáo viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để mang đến cho các con những bài học hay hơn và sâu sắc hơn!


Tác giả: Hồng Thái
Nguồn:mntrungloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết