KẾ HOẠCH THÁNG 10NĂM HỌC 2016 - 2017

Số:      /KH-MN

Trung  Lộc, ngày 04  tháng 10 năm 2016

KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ THÁNG 10/2016

Thi đua lập thành tích chào mừng 48 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2016), ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, toàn ngành tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Phát động phong trào thi đua trong toàn trường, tổ chức thao giảng 20/10, chấm lớp trang trí đẹp, nhà bếp mỗi người chế biến sáng tạo 1 món ăn để chào mừng ngày 20/10.
2. Tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng CSGD trẻ.
- Tăng cường rèn luyện nề nếp, đội hình đội ngũ, rèn các kỹ năng, thói quen tốt cho trẻ.
- Hoàn thành HS trẻ. Trang trí lớp theo chủ điểm.
- Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt trong ngày cho trẻ. Thực hiện giờ nào việc nấy. cao
 - Đảm bảo chế độ ăn bán trú cho trẻ, nhà bếp chế biến các món ăn phong phú hơn để kích thích trẻ ăn.
- Tổ chức họp phụ huynh trẻ SDD để có chế độ ăn riêng cho trẻ.
3. Tăng cường công tác tự học tự bồi dưỡng để nâng năng lực tay nghề của GVMN. Đăng ký SKKN để nộp về phòng.
4. Triển khai tổ chức các chuyên đề BDGV cấp trường, tham gia CĐ cấp cụm. Triển khai các chuyên đề do ngành tổ chức: CĐ thiết kế bài giảng E-leaning, 100% GV đều tham gia thiết kế bài giảng và chọn 2 đề tài dự thi cấp huyện.
5. Hoàn thành nhập dữ liệu, xử lý, đánh giá kết quả, hồ sơ phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi năm 2016. tham gia tổ chức tốt “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” từ ngày 02/10 – 07/10/2015 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, gắn với kỷ niệm 20 năm ngày khuyến học Việt Nam 02/10. Lựa chọn thơ, câu để ứng dụng vào dạy học.
6. Đăng ký lịch kế hoạch ngày hội TT cấp trường và Hội thi “Cô duyên dáng mẫu mực- trẻ khỏe ngoan lễ phép- phụ huynh cùng quan tâm chia sẽ” về phòng.
7. Thực hiện tốt công tác KTNB, Ban KTNB thực hiện KT các HĐ trong nhà trường.
8. BGH tích cực tham mưu địa phương về công tác XD chuẩn, hoàn thiện HS, đề án để duyệt tại phòng. Có kế hoạch tham mưu XD các hạng mục nhỏ trước.
9. Tăng cường công tác quản lý ngân sách, chỉ đạo thực tốt các khoản huy động đóng góp tự nguyện của CMHS theo hướng dẫn tại công văn 1702/LNTC-GDĐT ngày 28/8/2012 của liên ngành Tài chính và Giáo dục, Công văn 472, Công văn 1291 của UBND huyện. Thu trực trưa được sự thống nhất cao của phụ huynh thì nộp về kho bạc và làm HS rút tiền.
10. Triển khai  công tác  kiểm định chất lượng, công khai giáo dục năm học 2016 - 2017. Triển khai công tác tự đánh giá trên phần mềm KĐCL.
11. Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, pháp luật cho CB, GV, HS; Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 1537/CT-BGDĐT ngày 05/5/2014 của Bộ GD&ĐT; Thực hiện tốt luật ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trường học.
12. Tiếp tục triển khai thực hiện các phương án phòng chống lụt bão. Phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo, nhất là chuẩn bị lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ, đáp ứng mọi tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà trường, của CBGV.
Lịch công tác cụ thể:

Ngày/tháng Nội dung
02/10 Khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời”; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày khuyến học Việt Nam tại HT xã.
03/10 Tập huấn thiết kế bài giảng E-learning (Thu Phương, Thiều, Phan Hà)
04/10 Hoàn thiện HS đề án XD chuẩn
05/10 Nộp HS, đề án XD chuẩn
Chiều: Họp phụ huynh có trẻ SDD.
06/10 Nộp đăng ký SKKN về phòng.
06-10/10 Thiết kế bài giảng E-leaning dự thi tại phòng, XD hoàn thiện bộ tiêu chí XL chuẩn NNGV và XL GV hàng tháng.
10/10 Hội nghị xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2016 – 2017
Nộp bộ tiêu chí đánh giá xếp loại GV theo chuẩn nghề nghiệp, tiêu chí đánh giá GV hàng tháng
11 – 15/10 Nhập dữ liệu PCGD vào phần mềm
17/10 Duyệt kết quả PCGD (lần 1)
Tổ chức thao giảng chào mừng 20/10, NVND tổ chức sáng tạo các món ăn lạ phù hợp với trẻ.
18/10 Tiếp tục thao giảng
Cụm chuyên môn liên trường MN tổ chức sinh hoạt
20/10 Các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
21/10 Duyệt kết quả PCGD (chính thức)
Huyện hoàn thành hồ sơ, tờ trình đề nghị tỉnh kiểm tra công nhận
27 – 31/10 Sở GDĐT kiểm tra số liệu các huyện
31/10 Họp Hiệu trưởng MN, TH, THCS triển khai kế hoạch công tác tháng 11/2016.

Với những nhiệm vụ trọng tâm và lịch công tác trên, các trường có kế hoạch cụ thể thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 10 năm 2016.

Nơi nhận:
- CBGV, NV trong nhà trường
- Website: mamnontrungloc.edu.vn;
- Lưu: VT.

Bùi Thị Hương

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hương ( HT- MN Trung lộc)